Cách trình bày những mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

Không thể phủ nhận vai trò to lớn của CV trong quá trình xin việc của ứng viên. CV là yếu tố quyết định ứng viên có được lựa chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn tiếp theo hay không chính vì thế đầu tư những mẫu cv đẹp là điều chắc chắn mọi ứng viên đều nên làm nếu như muốn có kết quả tốt. Dưới đây là cách trình bày những mẫu cv đẹp nhất mà ứng viên nên tham khảo.

Để chọn cho mình thiết kế CV phù hợp thì ứng viên cần căn cứ vào 2 yêu tố đó là vị trí công việc mà bạn ứng tuyển và kinh nghiệm làm việc của mình.

Thiết kế CV theo thứ tự thời gian đảo ngược

Hầu hết tất cả các vị trí công việc đều có thể áp dụng cách trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược này. Thứ tự thời gian đảo ngược có nghĩa là ở mục kinh nghiệm làm việc bạn cần trình bày công việc mình đã làm thời gian gần đây nhất trước rồi mới đến những công việc cũ hơn. Những ứng viên nên sử dụng cách trình bày này đó là những người ứng tuyển vào vị trí công việc cùng lĩnh vực với những công việc mà họ từng làm, người mới ra trường bởi nó cũng thích hợp để cho ứng viên có thể đưa ra những thông tin về trình độ học vấn.

Trình bày theo chức năng

Bố cục của loại CV này phù hợp với những ứng viên ứng tuyển ở vị trí công việc có yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc. Với cấu trúc CV này, bạn không cần quan tâm tới thời gian, hãy ưu tiên những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng đáp ứng cho công việc mà bạn ứng tuyển lên trên đầu, những kinh nghiệm ít liên quan hơn ở dưới. Đây là cấu trúc ứng viên thể hiện được nhiều kinh nghiệm làm việc của mình để cạnh tranh được với những ứng viên khác. Những người có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc những người hay nhảy việc thì đây là một giải pháp tối ưu.

Kết hợp hai cách trình bày trên

Có một phương pháp trình bày rất độc đáo đó là kết hợp cả hai cách trình bày trên lại. Đó là liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của mình theo tiêu chí ưu tiên những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển giống như trình bày theo chức năng. Sau đó sắp xếp các nội dung này theo thứ tự ưu tiên những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có từ công việc gần đây nhất rồi mới tới những kỹ năng và kinh nghiệm cũ hơn theo thời gian đảo ngược. Cách này thích hợp với những ứng viên tự tin và giàu kinh nghiệm làm việc.

Bạn cũng có thể trình bày CV của mình theo một phong cách riêng độc đáo thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Nó sẽ được đánh giá cao nếu như bạn ứng tuyển vào những công việc cần sự sáng tạo.

Việc làm 24h

Viết cv xin việc cơ khí như thế nào đúng chuẩn?

Viết cv xin việc cơ khí như thế nào đúng chuẩn?

Ngành kỹ sư cơ khí luôn là một trong những nghề được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm. Khi viết cv xin việc cơ khí thì các bạn cần nắm được nguyên tắc viết, một số lưu ý khi viết cv đối với ngành này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đăng ngày : 26-02-2019
SohaBlog.com - Thực tập với các cạm bẫy

SohaBlog.com - Thực tập với các cạm bẫy

Dù từng rất chăm chỉ làm, nhưng mà kết quả mình thì lại tạch vì cái lý do bạn không hề thích hợp đến công việc. Tôi đã rất chán nản và lo lắng trình độ của mình. Nhưng mà cuối cùng mình vô cùng bất ngờ bởi vì tôi chỉ là một quân cờ của trưởng phòng mà thôi. SohaBlog.com

Đăng ngày : 18-04-2018
SohaBlog.com - Mẫu CV được hướng đến năm nay

SohaBlog.com - Mẫu CV được hướng đến năm nay

Để tạo điểm nhấn đến các công ty tuyển dụng, mỗi năm chúng ta phải đổi mới cách sắp xếp hồ sơ của chúng ta. Một chiếc CV không hiệu quả chắc chắn sẽ ảnh hưởng thành công của bạn, do đó người tìm việc hãy dành ra một chút ít thời gian để cập nhật xu thế Cv mới nhất trên thị trường việc làm hiện nay là gì.

Đăng ngày : 11-04-2018
SohaBlog.com - Một vài cách giúp cho các bạn là một CEO giỏi

SohaBlog.com - Một vài cách giúp cho các bạn là một CEO giỏi

Để làm một CEO tốt, bạn cần hiểu được bản thân cần làm như thế nào, hiệu quả tới đâu và có thể đào tạo nhân sự. Ở bài viết này chính là một vài bí kíp giúp anh chị trở thành lãnh đạo công minh đối với cấp dưới.

Đăng ngày : 05-04-2018
SohaBlog.com - Bí kíp để có thể tuyển nhân sự tiết kiệm

SohaBlog.com - Bí kíp để có thể tuyển nhân sự tiết kiệm

Ngày nay để mà lựa đc một người lao động xuất sắc, phù hợp những quy định đặt ra luôn là một vấn đề rất khó & mất nhiều thời gian of doanh nghiệp. Do đó làm thế nào để mà vừa chọn lựa đc người tìm việc tài ba lại còn không hao tốn phí tuyển nhân sự

Đăng ngày : 28-03-2018
SohaBlog.com - Tìm công việc như nào để cho tốt

SohaBlog.com - Tìm công việc như nào để cho tốt

Có những người tìm việc dù cho đã gởi đi rất lắm đơn xin việc làm thế nhưng vẫn chẳng thấy một sự hồi âm nào ở bên công ty chiêu mộ.

Đăng ngày : 23-03-2018
SohaBlog.com - Mẹo đáp lại trong lúc đi xin việc

SohaBlog.com - Mẹo đáp lại trong lúc đi xin việc "chinh phục" nhà tuyển dụng

Anh chị sẽ trao đổi bằng cách nào để hấp dẫn & "chinh phục" được bộ phận tuyển dụng trong lúc giao tiếp? Xem ngay bí quyết of chúng tôi dưới đây để có thể trả lời vấn đề đấy nhé.

Đăng ngày : 20-03-2018
SohaBlog.com - Website tuyển dụng uy tín cần có đủ các yêu cầu nào?

SohaBlog.com - Website tuyển dụng uy tín cần có đủ các yêu cầu nào?

Bạn rất hay gửi CV xin việc trên internet & băn khoăn không thể biết bản thân cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào là tốt nhất? Bởi trang web nào nhìn cũng giống nhau? Vậy thì những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn xua đi vấn đề trên

Đăng ngày : 17-03-2018
SohaBlog.com - Những điều mà nhà tuyển dụng phải để ý

SohaBlog.com - Những điều mà nhà tuyển dụng phải để ý

Làm thế nào để mà đạt được hiệu quả nếu sử dụng phương thức tuyển dụng trực tuyến? Dưới đây là những điều mà nhà tuyển dụng phải để ý

Đăng ngày : 15-03-2018
SohaBlog.com - Bốn việc kiếm thêm tiền ngoài giờ hành chính đang được dân văn phòng ưa chuộng

SohaBlog.com - Bốn việc kiếm thêm tiền ngoài giờ hành chính đang được dân văn phòng ưa chuộng

Anh chị đang là một người làm việc văn phòng và muốn chọn một việc làm vào buổi tối với mục đích thu nhập thêm khi đó các công việc dưới đây rất thích hợp đến anh/chị đó.

Đăng ngày : 12-03-2018