Tam Đảo là địa danh du lịch khá đẹp, mang thiên nhiên kỳ vĩ và nên thơ giống Sapa hoặc Đà Lạt. Nhiệt độ 12 tháng dễ chịu làm lôi kéo nhiều du khách lui tới du lịch.

Ở cách Thủ đô HN gần 80km, khu nghỉ dưỡng là một điểm tham quan được nhiều bạn trẻ lựa chọn nghỉ ngơi vào dịp ngày lễ.

Du lịch Tam Đảo có những loại xe nào gì?

Hai phương tiện để di chuyển lên nơi này đó là xe ôtô hay mô tô. Một số địa danh ăn chơi tại đây không cần gần nhau vì thế nhưng bạn trẻ thường chọn lựa xe máy cho thuận tiện đi tới một số các điểm du lịch. Nhất là đi xe máy quý khách được ngắm nhìn phong cảnh ở các cung đường và có gì đẹp có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào. Đi lại bằng xe máy quý khách lưu ý dưỡng máy kỹ càng, chuẩn bị chìa khóa phụ phòng trù bị quên trong chuyến đi. Đường đi tới Tam Đảo có nhiều chỗ vòng cua khúc khuỷu & rất khuất tầm nhìn hiểm trở nên du khách hãy đi bằng xe máy số, không dùng xe ga. Cách đi khác đó là xe Bus Newway thời gian khởi hành lúc 6 giưỡi sáng ở số 32 Nguyễn Công Chứ và số nhà 122 Xuân Thủy, thời gian trở về tại Tam Đảo từ 3h-4h lúc chiều, giá cước vé khứ hồi là 200.000vnđ.
Chi tiết lịch trình ăn chơi khu du lịch Tam Đảo

Một số điểm tham quan tại Tam Đảo

Nhà thờ đá

Nhà thờ cổ là một nơi cổ kính ở Tam Đảo xuất hiện đã lâu được thiết kế dựa theo xu hướng Pháp. Qua những tháng năm nơi đây vẫn giữ gìn được nét đẹp cổ kính những bức tường đá đã bao phủ một lớp phong rêu. Từ nơi này du khách ngắm gần như cả TT Tam Đảo trên cao. Quang cảnh cổ điển của nhà thờ Đá được biết bao đôi tình nhân lựa chọn chụp những tấm ảnh cưới.

Thác Bạc

Tam Dao nen di cac diem tham quan noi tieng nao?

Ở giữa cánh rừng, nếu đến chân thác bạn cần đi qua các vách núi cheo leo dưới là vực đã được ghép bởi các bậc đá và& chắn bên để bạn vịn nên bớt nguy hiểm. Trên đường gặp một vài quán cóc du khách nên dừng lại uống nước & mướn dép để lát lội suối. Lúc tới thác nước cây cối phong phú và xanh tốt. Xuống thác, cảnh quan nên thơ cùng với dòng nước bạc khiến cho con người quên hết mệt mỏi sau lúc leo núi. Khi mỗi lần mưa, thác nước mạnh một màu trắng tinh. Nước nơi này trong và mát lành du khách có thể hòa mình vào dòng nước tận hưởng.

Ở Tam Đảo có vài địa danh nữa là Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... du khách cũng nên đến.

Tam Đảo có đặc sản gì nổi tiếng

Tại Tam Đảo thức ăn không nhiều so với các địa điểm khác. Một số thức ăn ở đây hầu hết là gà bọc đất, lợn mán, quả susu, cơm gà. Muốn ăn những đặc sản này du khách có thể đến chỗ chợ Tam Đảo có những quán nổi tiếng. Lúc tối muộn tại chợ đêm Tam Đảo, các con đường hàng quán lôi cuốn du khách. Nhất là nhiều hàng đồ ăn ven đường với nhiều món ăn và rau củ quả tươi rói giá cả khá rẻ.