Xuân về cả nc đều tràn ngập vào sắc màu của hàng nghìn loài hoa nhưng mà với dân Phía Bắc thì Đào cảnh chính là loài hoa thông dụng nhất đc nhiều người dân lựa mua và trang trí vào những ngày Xuân. Tuy nhiên để có thể lựa mua được 1 cành đào ưng ý là 1 điều không hề dễ.

Chậu Đào đc xem là tinh hoa of thập ngũ hành, theo như ông cha ta cây này sẽ xua đuổi được bách quỷ do đó vào dịp Tết âm chúng ta có thể thấy các hộ gia đình rất hay trồng đào 1 bồn đào trước phòng khách.

Phương pháp chọn và chăm sóc đào cảnh vào Xuân

Như nào là 1 chậu cây đào Tết hợp phong thủy

Để tìm mua đc một cây đào Tết đẹp, trước nhất chúng ta cần biết một cây đào tuyệt đẹp thì sẽ có đỏ thắm gốc thẳng. Thân đào có thể xù xì, cành không mềm. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nhiều nụ.
Đào đẹp nhất là cành đào nhánh hướng ra ngoài tán, nụ hoa nhỏ đều từ đầu cành cho đến cuối dăm.
Hiện nay Đào hiện đang có rất nhiều loài chẳng hạn như: đào bích, bạch đào đang được để vào trong chậu, đòa cành thì đc cắm bình. Nếu chọn Đào các bạn cần phải chú ý mua cây đào đủ: nụ hoa,lá bởi vì đó sẽ tượng trưng tới hạnh phúc,tài lộc of gia đình bạn.

Các điều phải biết trong lúc chọn Đào Tết

Khi chọn lựa Đào Tết bạn nên lựa chọn thế đào to tùy từng độ rộng trong nhà.
Chúng mình hãy nên chọn Đào Tết trước Tết chừng 3 ngày để lúc hoa đào nở sẽ rơi vào các ngày Tết.
Có một việc bạn phải quan tâm khi mà lựa chọn Đào chính là đào chậu chắc chắn đua nở rất chậm nếu so với đào chiết.
Để chọn lựa về được cho mình 1 chậu đào đẹp trong dịp Tết âm các bạn cần phải tới các địa điểm sau để mà lựa chọn: vườn Nhật Tân, làng đào Phú Thượng hoặc các địa điểm bán đào Tết trên một số trang rao nhanh mức giá siêu rẻ và có thể chọn luôn nha.

Tuyệt chiêu làm cho đào nảy nụ nhanh đúng đợt Tết

Bí quyết đầu tiên & vô cùng quen thuộc mà người nào cũng sẽ biết chính là cho vào lọ một vài viên vita min B1 hoặc là 1 dúm phân bón kali để có dinh dưỡng cho hoa.
Chị em hãy chọn những bồn đào nụ nhỏ, những cành giữa tạo nên dáng cây xuất phát ở một điểm trên thân.
Để cho bồn đào đc kéo dài, tươi bây giờ thì chúng ta nên vẩy nước hàng ngày & đặt chậu đào ở 1 chỗ có ánh sáng. Trong lúc đặt cây đào vào lọ, nghiêm cấm tưới quá nhiều nước, bởi vì đào là một giống không ưa nhiều nc, lượng nước vừa, nếu mà sũng nc đào bị héo bởi vì ủng rễ.
Khi lựa mua Cành đào về chúng ta cần phải thui qua gốc, cành đào hay là đem thả ngay lập tức vào thùng nc nóng khoảng 75 độ để các dinh dưỡng sẵn có nuôi dưỡng hoa ở trong thân đào không thể bay ra bên ngoài.

Phương pháp lựa chọn cành đào đẹp nhất đem lại vận may vào trong nhà chúng ta trong năm mới

Nếu mà cây đào đặt ở trong nhà nỏ hoa quá nhanh,lúc này chị em có thể lấy dao nhọn sắc cứa 1 vòng tròn quanh thân cây, cách xa gốc cành đào khoảng 1 găng tay, cùng với ý định chặn chất dinh dưỡng đi lên thân để mà nuôi nụ đào.
Mặt khác, nếu cần phải kích hoa đào nhanh ra hoa, mọi người cần sử dụng một ít vôi tôi quét xung quanh gốc, chắc chắn sau 1 đêm hoa đào sẽ nở tung. Chúc các bạn cùng người thân một năm bình an, phú quý đầy nhà.