Bên cạnh tỷ trọng sử dụng mạng lớn, hàng loạt Web rao bán online hình thành lôi cuốn số khách mua sắm trên internet lớn. Mua sắm trên mạng mang tới cho khách khá nhiều lợi ích tuy vậy nếu không biết phương thức mua qua internet chúng ta sẽ bị dính phải một số thủ đoạn lừa đảo từ các bọn gian lận.

Qua một số kẽ hở ở hình thức mua trực tuyến bọn gian lận đã đang lừa đảo không ít khách shopping qua mạng bởi các thủ đoạn tinh vi. Dù những trò lừa này không hề mới nhưng ko ít người shopping qua mạng thiếu cảnh giác mắc bẫy lừa mất khoản tiền to. Đối tượng đánh lừa hay dựa vào lòng tin từ khách để nhằm chiếm đoạt tiền bạc, nội dung sau đây đó là những trò lừa người mua cần chú ý để tránh trở thành nạn nhân của kẻ gian lận.
Liet ke cac tro danh lua nguoi dung mua online

Yêu cầu khách mua online đặt cọc từ trước sau đó trốn

Bọn lừa đảo khởi tạo website giả mạo Web bán hàng uy tín rồi thiết kế giao diện và bài viết bên trong giống y trang website có tiếng. Kẻ gian coppy những nội dung cùng với ảnh mặt hàng tại trang website uy tín có thể để giá vật phẩm rẻ hơn nhiều để lôi cuốn khách hàng quan tâm. Khi người dùng quan tâm, bọn lừa lọc lôi kéo người mua chuyển tiền cọc & hứa hẹn sau 24h hàng hóa về. Trông giá cả hàng hóa ở Web mua bán "rởm" quá rẻ, không ít khách hàng vội vã đưa tiền cho & quên mất ko xem nguồn trang website đó. Khi nhận được tiền cọc kẻ lừa đảo gấp rút ngắt toàn bộ liên hệ từ phía người mua. Trong T.gian quá dài đợi chờ vô vọng vẫn không có hàng hóa liên lạc lại thì thuê bao, lúc đấy khách nhận ra đã bị mắc bẫy thì đã trễ. Kẻ đánh lừa hay lợi dụng hình thức này để lừa lọc khách hàng định shopping đồ công nghệ.

Xây dựng tài khoản MXH Facebook giả danh người nhà

Đây là 1 thủ đoạn kẻ lừa lọc xem xét kỹ càng mối quan hệ của người bị lừa, phong cách nói chuyện sau đấy lập trang Facebook y như bạn nhằm lừa người nhà của họ chuyển khoản mua hộ sản phẩm. Thực chất số tiền mà người thân định chuyển bị vào tay bọn lừa lọc.

Bán hàng hóa đểu

Đối tượng lừa bịp đem những sản phẩm giá trị rất rẻ mạt xong gia công bao gói cho đẹp y như sản phẩm thật và buôn bán cũng bằng giá thành hàng hóa thật. Một số phương thức lừa gạt người dùng shopping trực tuyến này khá nhiều đặc biệt là trang mạng mua bán mỹ phẩm of chị em, khách hàng dùng phải sản phẩm rởm không những thiệt hại đến tiền bạc còn tổn hại không tốt đến sức khỏe
Lừa gạt mua hàng qua internet người dùng hãy để ý

Bài viết chỉ liệt kê các thủ đoạn đánh lừa mua sắm trên internet tiêu biểu, còn nhiều cách thức nữa tinh vi vì thế mua sắm trực tuyến người dùng phải xem thông tin website, với một số hàng có trị giá nhiều phải đc kiểm chứng kỹ càng.