Tết âm là thời điểm cả gia đình quây quần, gắn bó bên nhau, do vậy vấn đề mua đồ ăn khi bước vào dịp Tết Nguyên Đán cũng tăng lên cao. Kéo theo đó câu chuyện an toàn thực phẩm luôn gây nên rất nhiều trở ngại cho những bà nội trợ nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Dưới đây sẽ là một số cách chọn mua thực phẩm an toàn ngày Tết truyền thống mà chúng tôi sẽ gửi cho chị em nhá.

Bí kíp lựa chọn rau,trái cây vào dịp Tết âm lịch

Rau củ quả, trái cây là một loại thực phẩm cần thiết trong các bữa cơm của các gđình nhất chính là vào trong dịp Tết âm. Các chị em nên chọn lựa những loại rau mang màu sắc xanh, thân rau không được dập nát,úa vàng. Thân và lá non cần còn lớp phấn, lớp này có nhiệm vụ tạo ẩm làm cho thân rau không được úa. Bạn hãy chọn rau củ quả,trái cây ngon trong những siêu thị.

Cẩn trọng khi chọn đồ ăn ngày Tết Nguyên Đán

Nếu như là tất cả các quả chúng có cuống chẳng hạn như: bưởi, vải, lê lúc chọn mua các bạn phải bẻ gãy nhành xem qua, nếu mà lõi bên trong xanh, thơm mùi nhựa tức là quả đấy mới hái. Nếu như thấy chẽ có dấu hiệu úa, quắt lại, thâm xì thì là đã ngắt xuống được một vài ngày, những bà nội trợ hạn chế chọn vì chúng sẽ không để được dài ngày.

Mẹo vặt lựa thực phẩm sống

Câu chuyện chọn đồ ăn tươi vô cùng quan trọng mà bạn không thể bơ đi. Trong quá trình lựa tất cả những nguyên liệu tươi các bà nội trợ hãy nên tìm mua các đồ tươi sống mang theo dấu chứng nhận of cục an toàn vệ sinh. Theo như kiến thức mua sắm nhiều năm của tôi thì thịt sống là mặt hàng hồng tươi, khi mà cầm bề mặt sẽ có khả năng co dãn tốt. Các cách để mà biết được những thực phẩm thịt đóng đá bị ôi thiu là bề mặt thịt ướt, nếu mà ấn vào xuất hiện vết lõm. Còn đối với lớp thịt mỡ, phần mỡ màu trắng chắc chắn đc chọn từ gia súc khỏe.

Chú ý trong lúc lựa đồ ăn ngày Tết truyền thống

Chọn lựa mặt hàng đóng gói

Nguyên liệu đóng gói cũng là nhóm sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và đc mọi người mua. Đồ khô chính là 1 nguyên liệu hiện dùng những chất tạo màu & chất phụ gia gây hại cho sức khỏe cực kỳ nhanh.

Thật chú ý khi mà chọn lựa thức ăn những ngày Tết

Theo hiểu biết mua hàng lâu năm of chính tôi thì chúng ta phải chọn lựa những nhóm đóng hộp đang có bán ở một số cửa hàng có bán đồ khô, hàng hóa trong này được xem xét chặt chẽ & tương đối đảm bảo an toàn vệ sinh trước lúc mang đi gắn nhãn, đi cùng là nơi xuất khẩu, số ngày dùng cụ thể, bạn chỉ việc để ý thương hiệu để mà đề phòng hàng nhái và xem xét thật kỹ thời gian sử dụng là được rồi. Nắm bắt được tầm quan trọng trong lúc chọn thực phẩm an toàn vào trong dịp Tết, chính là chúng mình đã góp công sức vào trong câu chuyện đảm bảo sức khỏe đến người thân chúng mình rồi. Chị em đừng quên chú ý tìm mua sản phẩm, thực phẩm tại các quán bán hàng và thương hiệu có tiếng hoặc trên tất cả những website rao vặt online uy tín để giữ gìn an toàn cho sức khỏe của chúng ta & có được nhiều bữa ăn ngon tuyệt vào đợt Tết. Chúc cho các bạn trở thành một bà nội trợ thông minh và có một năm 2018 đầm ấm, tràn ngập tiếng cườ nhé.