Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang & chuẩn bị bùng nổ dự đoán sẽ mang đến một cú nhảy vọt ở tất cả mặt trận của đời sống. Cách mạng công nghiệp 4.0 là ứng dụng số hóa, sinh học, nano vào trong quy trình sản xuất, quản lý.

Nguồn gốc lịch sử của mọi cuộc cách mạng công nghiệp từ ngày trước đến hiện nay

Trước khi diễn ra cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có các cuộc cách mạng nào?
Cách mạng công nghiệp lần đầu tiên xảy ra vào cuối TK XVIII đầu Tkỷ 19 bằng phát minh hơi nước thay cho sức chân tay đối với ngành dệt & luyện kim. Từ đó hiệu suất công việc của chúng ta có cải thiện hơn nhiều cùng những phát minh của kết nối điện tín, xe lửa.
Ngay sau đó ở cuối Tkỷ 19 cách mạng công nghiệp lần thứ 2 bắt đầu bằng các nhiên liệu mới, động cơ đốt trong, vật liệu polymer. Nguồn năng lượng trước đây được thay thế nhờ những năng lượng mới có như năng lượng gió, nguyên tử, nhiệt mặt trời, thủy triều , ... khá là phong phú. Trang thiết bị liên lạc truyền hình, điện thoại bàn cũng phát triển nhanh làm biến chuyển lớn cho lĩnh vực văn hóa.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần ba diễn ra năm 1960 bằng internet, vi tính, công nghệ thông tin, điện tử,... tăng nhanh. Cuối Tkỷ XX cuộc cách mạng lần thứ ba kết thúc đem lại những phát minh ứng dụng phổ biến của internet cùng với thiết bị công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 mới được đề cập đến gay gắt trong một số thời gian dạo đây. Diễn ra hai quan niệm trái chiều cho là cuộc cách mạng đang xảy ra từ những năm 2010 tại các đất nước châu Mỹ & Âu. Và còn ý kiến khác nói rằng là cách mạng chưa từng diễn ra, tất cả chỉ mới là dấu hiệu chuẩn bị. Dù không thể khẳng định được ý kiến nào sai đúng tuy nhiên chúng ta dần nhận thấy sự đổi thay trong tất cả ngành nghề. Các quy trình tinh vi, tổ hợp auto và người máy hiện diện cho thấy cách mạng đang len lỏi hay có thể lặng lẽ bắt đầu mà chúng ta chưa rõ ràng nhận thấy.
Trong khi lao động sẽ đem xu thế già hóa, thay đổi tự nhiên tăng cao, đặt ra yêu cầu của phương thức mới hiệu suất hơn vì thế cuộc cách mạng là một sự cấp thiết. Cách mạng được dự báo là sẽ biến đổi tất cả ngành nghề về văn hóa, kinh tế, xã hội,. Qua ba cuộc cách mạng trước cuộc cách mạng này Việt Nam không bắt kịp cuộc cách mạng CN 4.0 thì sec bị bỏ lại một đoạn đường khá lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.
Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì

Một số thuận lợi mà cách mạng CN lần thứ 4 đem tới các công ty sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gắn liền với những phát minh lớn chưa từng xuất hiện về thế giới ảo ảnh với vật lý có thể liên lạc tương tác nhờ mạng internet giữa toàn cầu hứa hẹn mang đến nhiều sáng chế, gây chuyển biến tới kinh trên toàn cầu và VN nói riêng.

Sự kết hợp giữa internet cùng sinh học tạo nên cầu nối đa phương toàn cầu. Nhờ có phương pháp sản xuất thay đổi, lao động sẽ có thế thay đổi dây chuyền bất cứ chỗ nào mà vẫn nâng cao được chất lượng sản phẩm cũng như tổng quan được toàn bộ hoạt động của nhà máy. Sản xuất một thành phẩm đồng loạt được thay bởi chế tạo hàng loạt tác phẩm đơn lẻ không giống nhau với thời lượng và phí tối giản nhất. Sự thu thập phân tích dữ liệu làm doanh nghiệp sản xuất dự đoán chính xác nhu cầu từ khách hàng và sản xuất ra các mẫu mã vật phẩm khách hàng mong muốn