Ngày nay để mà lựa được một người lao động xuất sắc, phù hợp những quy định đặt ra luôn là một vấn đề rất khó và mất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Do đó làm thế nào để mà vừa chọn lựa được người tìm việc tài ba lại còn không hao tốn phí tuyển nhân sự? Hãy cùng chuyên mục tham khảo một số bí kíp ở bài viết này:

Xây dựng chiến lược tuyển dụng rõ ràng

Phương pháp xây dựng mục tiêu tuyển dụng tốt nhất


Quy trình tuyển dụng việc làm không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn vào kết quả tuyển dụng của doanh nghiệp, công ty các bạn bởi đó sẽ là một  khâu quan trọng nhất để có thể tìm kiếm được nhân sự xứng đáng với chức vụ doanh nghiệp các bạn đang tuyển dụng.
Bài toán tạo ra quy trình tuyển dụng rõ ràng chắc chắn sẽ giúp cho công ty các bạn tránh được một số thiếu sót khi tuyển dụng.
Tùy theo từng công ty lại có một chiến lược tuyển nhân sự khác nhau, tùy thuộc vào cơ cấu của công ty. Nhưng mấu chốt đó chính là nhà tuyển dụng phải trang bị kỹ lưỡng tới mỗi một khâu của lộ trình tuyển nhân viên hướng đến một điều là tìm được những người tìm việc giỏi.

Mô tả yêu cầu về công ty bạn cần rành mạch

Lúc tìm việc điều trước nhất mà mọi người tìm việc chú ý là phần mô tả đến công việc, quy định kiến thức, môi trường làm việc. Nếu mục yêu cầu đấy của các bạn chung chung khiến cho người lao động cảm thấy nhàm chán & nhìn thấy doanh nghiệp của bạn không có gì nổi bật, khi ấy sẽ không thu hút được nhân viên nào tham gia nộp hồ sơ
Giới thiệu càng rõ ràng khi đó sẽ càng thu hút được nhiều ứng viên phù hợp tới với công ty và chắc chắn quy trình tuyển dụng của bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Tuyển nhân sự thông qua một số trang tìm việc online

Hiện tại kiếm việc trên tất cả các trang web viec lam them chẳng xa lạ. Mọi doanh nghiệp đều dùng cách này để chọn cho doanh nghiệp một người tìm việc xứng đáng. Đó luôn là một phương pháp thông minh. Bởi mọi người tìm việc đều thực hiện nộp CV trên các kênh việc làm qua đó bạn có thể dễ dàng chọn được những hồ sơ ứng viên phù hợp nhất để gọi tham gia phỏng vấn mà không cần phải thụ động đợi người tìm việc gửi hồ sơ.

Loại hồ sơ ứng viên

Sàng lọc hồ sơ như thế nào để đạt kết quả tốt


Sàng lọc đơn xin việc người lao động luôn là 1 bước khiến cho phía nhân sự cảm thấy cực kì chán nản. Có lúc phía nhân sự luôn phải sàng lọc hàng trăm CV của nnhiều ứng viên khác nhau. Vậy làm sao để rút ngắn quá trình trên?
+ Để mà rút ngắn được quá trình lọc CV, trước hết các bạn phải tạo ra một chiến lược tuyển dụng rõ ràng, tiếp đến vạch ra các yêu cầu mà người tìm việc phải đạt.

+ Bước 2:  lọc hồ sơ giống nhau về cùng chuyên ngành cho qua cùng một bên, sau đó tiếp tục so sánh với yêu cầu đề ra ở phần mô tả công việc, kỹ năng. Người tìm việc nào chưa đạt được những tiêu chí trên bạn nên gạch đi ngay lập tức mà không cần xem nhiều lần.

>>> Tham khảo: Các công việc làm tại nhà không thể bỏ qua

Tuyển dụng thông qua mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh nhanh chóng, tiết kiệm và giúp nhà tuyển dụng có thể sớm tìm kiếm được nhân tài. Dựa trên các mối quan hệ tại công ty, nhà tuyển dụng có thể khuyến khích các nhân viên trong công ty giới thiệu nhân sự phù hợp với vị trí cần tuyển. Hãy đăng thông tin tuyển dụng lên bản tin nội bộ, gửi qua mail về vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc để các nhân viên có đầy đủ thông tin giới thiệu với bạn bè, người thân.

Cùng với các bí kíp chuyên mục nói tới ở bài viết này mong rằng bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một bản kế hoạch tuyển dụng tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng chọn được những nhân sự tài giỏi nhất về doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để có thể cập nhật được thật nhiều thông tin mới nhất!