Chắc hẳn sau kỳ nghỉ Tết rất nhiều bạn tính tới vấn đề tìm 1 công việc lương cao hơn. Vậy bí quyết để tìm đc 1 công việc như mong muốn khi kết thúc sau Tết âm như thế nào? Hãy tìm hiểu bí quyết of tôi nhé.

Sau Tết lại nhảy việc

 

Dựng kế hoạch từ trước Tết âm

Có rất nhiều ứng viên nói sau Tết âm chính là thời điểm dã ngoại, chơi xuân & vẫn chưa sẵn sàng để tìm kiếm cho bản thân một công việc. Trái lại đây là dịp rất tốt giúp cho mọi ứng viên có thể chọn được một việc làm đúng mong muốn mà chả cần nghĩ về vấn đề chạy đua gay gấn từ người tìm việc.
Vì qua Tết các doanh nghiệp, cơ quan đều bắt đầu làm việc & gấp rút tìm các ứng viên họ đang rất cần để mà cho vào các việc làm đề ra của 1 năm.
Trong thời gian trên các bạn cần tận dụng tất cả những kênh tuyển dụng hiện có để kiếm được 1 mức lương như ý muốn, cùng quá trình chuẩn bị một số kỹ năng, hồ sơ tìm việc hiệu quả chuẩn bị tốt cho một buổi tìm việc làm phía trước.

 

Tham gia vào các hội chợ việc làm đầu xuân

Ra Tết luôn có những chương trình hướng nghiệp được mở ra trên cả nước với sự đóng góp của hàng trăm xí nghiệp, doanh nghiệp lớn nhỏ nước ta & quốc tế. Vì thế đây chính là dịp tốt để mọi người nhanh chóng tìm kiếm được 1 công việc tốt, ở khoảng thời gian ngắn nhất. Bạn cần xem xét thật kỹ về những nghề gửi đơn xin việc, cty chúng ta xin việc.

Cập nhật các kỹ năng cho bản thân

Những công việc học đc tại doanh nghiệp cũ là gì? Cần trau dồi những chuyên môn nào để có thể trang bị tốt cho 1 công việc mới nhé? Dịp nghỉ Tết âm mọi người hãy ôn qua các kiến thức of mình. Cùng với đó các bạn cũng nên viết lại tấm hồ sơ tìm việc làm của chính mình sau đó trau dồi thêm một vài kinh nghiệm đã đc học ngay doanh nghiệp trước đây để có được 1 chiếc CV xin việc tốt nhất.
Điều tuy rất nhỏ nhưng bản thân tôi thấy rất cần thiết là kỹ năng phỏng vấn sao cho thông minh giúp cho bạn tạo ấn tượng từ những phút đầu đến người tuyển dụng. Có những khi với một câu hỏi vô cùng nhỏ ở trên chúng ta đã có thể tạo nên 1 khác biệt vô cùng lớn với tất cả các người kia rồi đó.

Chờ đợi kết quả

Ra Tết, chen chân tìm việc làm


Một điều quan trọng nếu xin việc đầu năm là chúng ta phải chờ kết quả tuyển dụng lâu hơn. Bởi, đây cũng chính là thời điểm đầu năm mới một số bộ phận, xí nghiệp hiện du xuân hoặc họ chuẩn bị xem lại phía nhân viên chính vì thế quá trình tuyển dụng hay diễn ra rất chậm khi so với các thời điểm trong năm. Hi vọng cùng bốn gợi ý ngay bài viết này sẽ phần nào cung cấp tới các bạn có được các thông tin hữu ích trong cách tìm việc đầu năm mới của các bạn, hãy dựa vào những dịp may dù là nhỏ nhất để có thể chọn đc một công việc tốt nhất.

>> Tin mới nhất >> Cách ghi CV tìm việc hiệu quả