Thời nay sức hút việc làm tại nước ta chưa khi nào giảm xuống. Theo đó giới trẻ cùng phải đương đầu tới hàng trăm khó khăn. Chúng ta đều thấy thực trạng ko chỉ học ĐH là tìm được một công việc ổn định nhưng ngược lại chính là 1 tình trạng thất nghiệp trầm trọng. Chính vì thế, vấn đề chọn lựa học ngành nghề gì là 1 việc được nhiều SV chú ý. Nhằm mục đích định hướng đến những bạn đang còn băn khoăn tới bài toán này mình xin giới thiệu ba ngành học đang có sức hút nhân lực nhiều nhất ở nước ta trong 5 - 10 tới nhá.

Việc làm CNTT

Dự báo một số lĩnh vực nên theo học trong kỷ nguyên 4.0


Ngành nghề CN thông tin ở nước ta tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng mà mức độ lớn mạnh of ngành nghề này vẫn còn hạn chế. Cung với thông báo, bây giờ số lao động trong nghề CNTT khoảng 14 % số HSSV tốt nghiệp thích ứng đc nhu cầu tuyển dụng.
Từ nay đến năm 2020, VN được dự đoán sẽ thiếu 400 nghìn nhân lực làm CNTT, cho thấy mỗi một năm Việt Nam sẽ thiếu 70 nghìn người lao động. Việc này cho thấy lĩnh vực ICT chưa bao giờ ngừng cơn khát nhân lực. Khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 34.000 sinh viên lĩnh vực CNTT cùng với tất cả các lĩnh vực liên quan tới ICT. Lương ít nhất của 1 kỹ sư CNTT mới học xong lúc này vào mức 5,5 triệu.
Với nhu cầu nhân sự như trên, mức thu nhập này chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tương lai. Ngoài ra ở trên các nước trên TG hiện nay đang có doanh nghiệp mạng luôn chi trên 1.500 đô để mời về cho tập đoàn các lập trình viên, kỹ sư Tester, thiết kế lập trình web biết tiếng Anh và đáp ứng được trình độ tay nghề. Vì vậy lĩnh vực CNTT từ rất lâu luôn là sự chọn lựa số 1 của những bạn hứng thú với CN.

Ngoại Ngữ

Trong quá trình hòa nhập toàn cầu như hiện nay ngoại ngữ đang đóng nhiệm vụ cực kỳ quan trọng ở trong bộ CV tìm việc. Hiện tại Ngoại ngữ xuất hiện ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ TT, Chứng khoán.
Nói chung là ngoại ngữ hiện nay trở thành 1 ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống xã hội. Đi cùng là con số trụ sở đai diện quốc tế đặt tại nước ta rất đông lên tới 2000 công ty. Do đó, đây sẽ là cơ hội tìm việc làm tuyệt vời đối với bạn, đc tiếp cận cùng nền CN tiên tiến trên TG nhưng mà cũng sẽ mang đến quá trình cạnh tranh của tất cả những cty rất lớn. Tiếng Anh là một ngành học thực sự triển vọng.

>> Xem thêm bài viết sau >> Cách ghi CV tìm việc hiệu quả

Ngành nghề hướng dẫn viên, quản trị hotel

Hướng dẫn viên DL đang là 1 ngành số 1 tại VN. Việt Nam hiện đang có khá nhiều thế mạnh du lịch phong phú. Thị trường lao động ngành QL khách hạn ở Việt Nam lúc này đang rất phát triển và nóng hổi hơn bao giờ hết. Nghề hướng dẫn viên đào tạo nhân lực công tác trong một môi trường sang trọng, giao tiếp rộng mức lương khủng nếu so với thu nhập chung của xã hội.
 

Hãy lựa chọn học các lĩnh vực sau đây sẽ chẳng lo thất nghiệp


Ngành nghề hướng dẫn viên Du Lịch, quản lý khách sạn giúp chúng ta có nhiều dịp giao lưu cùng với hàng nghìn khách DL từ khắp mọi nơi ở trên đất nước VN. Đây chính là 1 sự lựa chọn sáng suốt cho các SV năng động, ham trải nghiệm.
Đấy là 3 ngành học hiện có sức hút nhân lực lớn ở nước mình trong tương lai. Mỗi một lĩnh vực lại có một số điểm mạnh và nhược điểm khác nhau. Dù là bạn đi theo ngành nghề nào, miễn là bạn yêu thích & thích ứng về tay nghề khi đó cơ hội công việc luôn mở cửa đến bạn. Chúc cho bạn may mắn trong hành trình việc làm của chính mình.