Cho dù đã rất gắng sức làm việc, nhưng đến cuối cùng chính tôi thì lại tạch bởi lý do "bạn không hợp đến việc làm này". Bản thân mình đã rất nản và lo lắng kiến thức của mình tổi tệ đến như vậy sao? Nhưng mà sau đó tôi khá là bất ngờ vì tôi chỉ là 1 quân cờ của họ mà thôi.

Việc làm

Bản thân tôi tính đến nay đã 24 tuổi, thời gian trước tôi tim viec pass tới vị trí thực tập Tester của 1 tập đoàn dịch vụ ở Hà Nội. Thú thật, lúc trước tôi làm việc trong chuyên môn khác cơ, bởi vì công việc đó trái ngược hoàn toàn do vậy bản thân tôi đã cố gắng, siêng năng làm tốt ngay quãng thời gian thực tập sinh. Đến mức chưa hề được giao việc nào hết nhưng bản thân tôi luôn tích cực làm mọi công việc trong nhóm. Do đó, chỉ trong vòng 4 tuần mình có thể làm quen hết việc làm.

Nhưng mà, sau khi thử việc được 1 tháng, giám đốc đã trao đổi là tớ rằng không chấp nhận tôi, vì tính cách của tôi không hề phù hợp với môi trường này. Mình đã bàng hoàng, bởi vì từ khi vào tôi không gây nỗi hoặc là bị trách mắng nào cả của quản lý.

Thực tập với các cạm bẫy


Đôi chút về mình, thì tôi là 1 người từ tốn, hiền lành. Tuy nhiên trong công việc, bản thân tôi có những nguyên tắc riêng của mình, mình rất quá kỹ tính nhưng mà không là xấu. Nếu như có lỗi, tôi sẵn sàng sửa sai. Do đó, tôi chẳng khi nào nghĩ tính cách này có thể là chướng ngại vật hạ gục mình ngay việc làm.

Khi mà bị đuổi đi, tôi được một cô đồng nghiệp nói chuyện lại, khi bản thân tôi ra đi 2 hôm xuất hiện một người mới đến làm. Họ còn cho biết là tôi chính là bia chắn ở thời gian ấy. Bởi vì vị trí đó được tuyển từ rất lâu mà vẫn chưa tuyển được ứng viên phù hợp. Đến cuối cùng bọn họ chọn lựa tôi để 'thế chỗ' cho đủ thời gian cam kết với sếp tổng. Và rồi họ biện cớ bản thân tôi chẳng phù hợp để có thể có thêm thời giờ tiếp tục tuyển nhân viên. Nói trắng ra họ lại có hai tháng trong những ngày bản thân tôi Thực tập để chọn Người tìm viêc đúng theo dự án của công ty họ. Tôi bỗng giật mình và hiểu ra tất cả.

>>> Xem thêm: Các công việc có thể làm tại nhà hấp dẫn

Thực tập sinh


Nghe kể xong, bản thân tôi quả thực cảm thấy hoang mang. Hóa ra mình chỉ đóng vai trò  'con cờ' thế chân của họ thôi ak. Qúa nhiều sự cố gắng of bản thân ở thời gian đó không có một ai nhận định. Tôi bỗng cảm thấy các doanh nghiệp hiện nay quả thật tởm lợm. Bản thân tôi cũng đã đi làm 2 năm, nhưng mà không lúc nào gặp trường hợp đó hay bất kỳ ai bên cạnh mình gặp phải.

Tôi nói việc đó để mà nhắn gửi đến các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, hoặc tất cả bạn bạn hiện đang kiếm việc làm rằng, trong những ngày tháng học việc, ngoài việc bạn nỗ lực hoàn thành tốt mọi việc, các bạn cần phải để ý biểu hiện, đánh giá của tổ trưởng. Nếu nhận ra bọn họ chẳng hề đá động một chút nào tới bạn cuối cùng thì bạn cũng giống như trường hợp của tôi. Cần phải thận trọng ở những ngày tháng học việc nhá. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

>>> Tham khảo: Cách đăng ký gói cước T59 Mobifone