Thời nay công việc IT đang là 1 nghề hót & luôn là sự chọn lựa hàng đầu of những người đam mê tới nghề công nghệ. Những ích lợi mà ngành mang đến vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên cũng có nhiều nỗi khổ chẳng hề nhỏ bé 1 chút nào đâu. Để có thể giúp cho tất cả các bạn sinh viên xác định được ngành & công việc của chính mình khi mà tốt nghiệp thì bạn không được bỏ qua một số thông tin của mình ngay bài viết này.

Luôn làm thêm giờ & chẳng đc thưởng

Những người đã đi theo ngành nghề CNTT thì điều đương nhiên mọi người có thể hiểu được tính chất of nghề trên sẽ chẳng thể biết được chính xác từng giờ. Cũng chẳng thể đếm đúng được là các bạn sẽ hoàn thành đống dự án ấy bao nhiêu giờ. Mình cũng thế, thường ngày mất tận 11 giờ đồng hồ đôi khi đến 3 h sáng hôm sau để có thể làm xong khối Project trong ngày.

Đừng nghĩ là tớ tham tiền mà các bạn cần biết rằng nếu việc sắp tới hạn cuối mà vẫn chưa xong, khi ấy chúng ta vẫn phải tiếp tục để hoàn thiện tiến độ và việc làm vẫn đang làm dở, điều đương nhiên thời gian bạn làm đó sẽ không có thêm một đồng lương nào.

Liên tục stress

ICT khá khác với một vài lĩnh vực kia khi mà các bạn phải đối mặt với nhiều Project khủng, số lượng việc khủng kèm theo thời gian deadline công việc thì lại ngắn, yêu cầu chúng ta phải chú ý khi làm việc.
Cần nghĩ liên tục, làm muộn cùng với mệt mỏi trong quá trình làm khiến cho nhiều người chập mạch. Do vậy mà nhân viên theo làm ICT tính khí luôn thay đổi thất thường, cáu gắt.

>> Tham khảo thêm >> Một số việc vừa rèn luyện kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập đối với sinh viên

Lương thưởng tăng rất chậm

Một số điều cần phải biết trước khi làm công việc CN thông tin


Thời điểm này thu nhập khởi điểm of nghành nghề CNTT đem lại cho tất cả các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cũng khá lớn khoảng 5-6 triệu nếu so với các ngành khác, nhưng mà lộ trình tăng lương bổng thì khá lâu làm cho nhiều người trong chuyên ngành CN thông tin tháo gỡ việc lương lậu bằng cách thay đổi công việc qua cty khác. Do vậy tôi nhắc các bạn khi lựa chọn theo học lĩnh vực ICT cần nắm rõ một vài vất vả trong nghề & định hướng đc mục đích để có thể tìm ra lối đi cho bạn, nỗ lực học tập, tíc lũy kiến thức & quá trình tìm việc làm của các bạn sẽ nhanh hơn nhiều.

Điểm tốt of chuyên ngành CNTT mà chúng ta sẽ được nhận lại

Với quá trình lớn mạnh của CN như là hiện nay thì bạn chẳng cần lo lắng đến công việc ở trong lĩnh vực này bởi vì cơ hội của chúng là vô vàn. Việc này khiến IT trở thành 1 nghề và một việc làm  hót  trong 5 tới 20 năm nữa.
 

ICT và một số điều phải biết trước khi theo học


Mặc dù quá trình tăng lương bổng của ngành nghề khá chậm chạp, nhưng mà chỉ cần bạn có chút ít tiếng nước ngài,tiếng nhật lúc này thu nhập của các bạn sẽ được tính bằng tiền đô đó. Do vậy để tìm được 1 việc làm ưng ý kèm theo lương bổng hấp dẫn, các bạn cần phải trau dồi kỹ năng mềm & một chút tiếng nước ngoài nữa nha, chúng tôi tin chắc sẽ không 1 ông xếp nào trì hoãn thưởng đến một nhân viên xuất sắc giống như bạn đâu nhé.